Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 412 kết quả Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Ông bà ta thường hay có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Chuyện ăn nói từ lâu đã được xem trọng trong cách dạy bảo một con người, không chỉ giúp họ trở thành một người tốt, có ích mà còn giúp họ thành công và đạt được những điều mình mong muốn chỉ qua lời nói. Lịch sử trên thế giới cũng đã chứng minh, những người thành công nhất thường luôn đi kèm khả năng ăn nói, hùng biện xuất sắc. Vậy bí quyết của họ nằm ở đâu, có phải chỉ cần nói lịch sự là đủ hay còn những bí quyết nào khác? Hãy xem qua 9 bí quyết được Trác Nhã đúc kết qua nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm: Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói. Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại. Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói. Waka xin trân trọng giới thiệu: Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ
Chi tiết
Ký ức vụn - Tập 2

Ký ức vụn - Tập 2

Ký ức vụn - Tập 2

Tác giả đi dọc qua thành phố ra tận bờ sông Hồng trong buổi tối mưa gió mang tác phẩm mới in xong đến tặng bạn hữu, mà vừa đề tặng vừa nhấm nhẳng mắng người ta. Tôi viết là viết phục vụ đồng bào đồng chí của tôi, những người lao động quê mùa chân lấm tay bùn đọc chơi cho vui, chứ sức mấy mà mong đám thị thành văn vẻ các ông để mắt, không dám đâu. Đã bực bội không dưng như vậy thì thèm vào, nghĩ bụng thế. Vả lại, khẩu văn blog - theo như lời của chính tác giả nói về cuốn sách - nó là cái gì vậy?Năm trước nghe thiên hạ kháo nhau loạt bài tả chân do Nguyễn Quang Lập viết và tải trên mạng, tôi nhờ bạn in ra giấy để đọc. Đọc xong, cười rũ, giống như hồi xưa ngang qua Khu Tư lính tráng cười bò ra với nhau nghe kểchuyện bọ. Khẩu văn blog là thế? Và cuốn Ký Ức Vụn là tập hợp của những bài tả chân ấy Ký ức vụn 2 gồm 4 phần:     Phần 1 - Những người bạn khó quên với những ký ức khó quên như Con bò của thằng Thọt, Thằng cu Bợp, Đèn ông sao…    Phần 2 – Buồn vui một thuở gom nhặt từ bộn bề cuộc sống: Có bệnh thì vái tứ phương, Cái mặc thời bao cấp và mối tình nửa nắng, Chuyện mạng méo thời nay, hão! Hão…    Phần 3 – Người từng gặp với những chân dung biếm họa cực kỳ đặc sắc: Anh Hờ Hờ, anh Cu Bịp, Mụ Cà…    Phần 4 – Thương nhớ mười ba là dư âm da diết của Nhớ đồng, yêu cái đình làng, Nhớ ba, Nhớ những người thầy, Vẩn vơ phố cổ… Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Bốp à! Mẹ bị ung thư

Bốp à! Mẹ bị ung thư

Bốp à! Mẹ bị ung thư

Một nhân vật bước ra từ chương trình “Điều ước thứ 7”, một single mom xinh đẹp đang ngày ngày chống chọi với căn bệnh ung thư vú cùng cậu con trai 10 tuổi. Cuốn sách là câu chuyện về nghị lực sống và tình yêu thương vĩ đại của người mẹ. "Mẹ ơi, con đếm đi đếm lại rồi đấy. Chắc chắn đủ 1000 con hạc. Bây giờ con và mẹ cùng ước nhé! Nói rồi nó chắp tay nhắm mắt thì thào: “Con ước cho mẹ con khỏi bệnh ung thư vĩnh viễn.” Tôi cũng thì thào trong xúc động: “Con ước cho con được sống đến khi con trai con cưới vợ.” Biết đâu câu chuyện 1000 con hạc là có thật, biết đâu tôi sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn..." Mời các bạn đón đọc Bốp à! Mẹ bị ung thư - Bùi Thu Thủy!
Chi tiết
Truyện Kiều và các nhà nho thế kỷ XIX

Truyện Kiều và các nhà nho thế kỷ XIX

Truyện Kiều và các nhà nho thế kỷ XIX

Tóm tắt sách Truyện Kiều Và Các Nhà Nho Thế Kỷ XIX: Hai quyển sách đầu tiên nghiên cứu về Truyện Kiều của tác giả Phạm Đan Quế được Nhà xuất bản Hà Nội cho ra mắt năm 1991. Sau đó là các nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, NXB Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, NXB Văn học rồi NXB Giáo dục ấn hành những cuốn sách tiếp theo. Hơn mười năm sau (2002), Nhà xuất bản Thanh niên cho in hai quyển sách mới khá độc đáo là Truyện Kiều đọc ngược và Lục bát Hậu Truyện Kiều và sau đó cho tái bản cùng in mới toàn bộ 15 tác phẩm viết về Truyện Kiều của ông trong vòng 3 năm 2002-2005. Đến nay đã một thập niên nữa trôi qua, để hướng tới Kỷ niệm 250 năm năm sinh Đại Thi hào Nguyễn Du, cũng là dịp UNESCO - Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc vinh danh nhà thơ là Danh nhân văn hóa thế giới, năm 2013, Nhà xuất bản Thanh niên lại vừa cho ra mắt hai tác phẩm mới rất đặc biệt của cùng tác giả là Thế giới nghệ thuật Truyện Kiều và Bài thơ vịnh Kiều độc đáo và cách làm thơ thuận nghịch độc, vừa đạt kỷ lục là Bài thơ có nhiều cách đọc nhất Việt Nam, với 1.728 cách đọc là 1.728 bài dẫn xuất, đều là những bài thơ cổ phong. Waka trân trọng giới thiệu sách Truyện Kiều Và Các Nhà Nho Thế Kỷ XIX.
Chi tiết
Hà Nội - Quán xá phố phường

Hà Nội - Quán xá phố phường

Hà Nội - Quán xá phố phường

Cuốn sách là tập tản văn các bài viết về những điều bình dị ở Hà Nội Chia, là phố phường với những con phố thân thuộc, gắn với những câu chuyện lịch sử như Đê La Thành, Hàng Đào, Hàng Ngang. Văn phong của cuốn sách không diêm dúa, đẽo gọt mà cố gắng mô tả, cung cấp thông tin vừa đủ để độc giả hình dung được khung cảnh và nhân vật, sự kiện đôi khi đã mờ khuất trong xa vắng đến những món ngon truyền thống đến nay vẫn còn giữ nguyên vẹn hương vị trong tâm trí người thưởng thức như bánh rán, bún ốc, bún cá, phở bò,... Một nét khắc họa sâu hơn chân dung của thành phố nghìn năm tuổi của Uông Triều giữa muôn bức họa đã ra đời trước đó nhưng cũng không làm vơi đi nguồn cảm hứng nơi anh. Viết về Hà Nội, đọc về Hà Nội biết bao nhiêu cho chán. Từng bước, từng bước anh dẫn dắt người ta đến cầu Long Biên “là con đường đi lại mưu sinh của nhiều người lao động” và chỉ cần “nhìn hướng di chuyển của dòng người là biết bên nào là trung tâm thành phố”; giới thiệu một “người đàn bà trung niên quê Nam Định bán hàng miến trộn, bún riêu” trên phố Phan Đình Phùng và không xa là “hàng đậu phú mắm tôm của người đàn bà quê Thái Bình”; bắt tay làm quen “một ông cụ râu tóc bạc phơ, giữa mùa đông mà vẫn đánh trần, quần đùi áo cộc gánh nước tưới rau” ở phía sau chùa Láng... Những thu nhận ít nhiều sâu lắng đó của người viết đã khéo léo đẩy đưa làm cho ta khó lòng mà dừng bước nếu chưa đi đến trang cuối của cuốn sách. Những câu trích trong tác phẩm: - Hồ Tây vọng lên trong tâm tưởng người Hà Nội như một nơi lưu giữ những kỉ niệm. Tôi đã từng đi xe cả một ngày quanh hồ chỉ để ngắm nhìn, quan sát cảnh vật. Một khoảng lặng mênh mang, thơ mộng và đằm sâu văn hóa. Hồ Tây là thiên nhiên hoa cỏ, là cá tôm chim trời, là cuộc sống muôn màu trong lòng thành phố có nghìn năm tuổi... - Hà Nội phố nhiều, ngõ nhiều. Mời các bạn đón đọc Hà Nội - Quán xá phố phường - Uông Triều!
Chi tiết
Nhặt dũng cảm lên ta làm lại

Nhặt dũng cảm lên ta làm lại

Nhặt dũng cảm lên ta làm lại

Nhặt dũng cảm lên ta làm lại của tác giả Dung Keil là cuốn sách dành cho những tâm hồn đang băn khoăn về cuộc sống và lựa chọn của chính mình. Nói về cô đơn, nhưng Nhặt dũng cảm lên ta làm lại vẫn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống, về sự can đảm trong hành trình tìm chính bản thân mình, về sự dũng cảm tự ôm lấy bản thân mình trong mùa đông lạnh giá. Đó có thể là nỗi buồn tê tái lòng khi mối tình đầu ra đi, là buổi sáng khi tỉnh dậy chợt cảm thấy cô đơn tột độ ngay cả khi đang có người yêu thương bên cạnh. Bạn muốn mình xinh đẹp nhưng hãy nhớ kèm thêm một chút “xấu xa”! Người yêu bên cạnh, bạn có dám bỏ chàng để phát triển sự nghiệp hay có thể bơ đi tất cả chỉ để yêu? “Ai cũng yêu những người phụ nữ đẹp và tốt bụng. Nhưng đẹp và tốt bụng khiến ta thành nhu nhược, cam chịu những bất công vô lý xảy đến với mình. Thực tình, tôi muốn bạn hãy cứ “xấu xa” một chút để bảo vệ chính mình, bảo vệ cả những người tốt quanh bạn”. Bằng giọng văn dịu dàng, những câu chữ của Dung Keil như lời thầm thì bên tai, xoa dịu những trái tim yếu đuối. Đôi khi là sự lãng mạn, hóm hỉnh khi viết tình yêu. Nhưng dù thế nào, tác phẩm vẫn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống, tin rằng chúng ta được sinh ra là để yêu thương và cần phải chiến đấu cho những điều đó. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách Nhặt dũng cảm lên ta làm lại - Dung Keil.
Chi tiết
Trái tim trên những con đường

Trái tim trên những con đường

Trái tim trên những con đường

Đây là cuốn du ký tập hợp những bài viết của về những chuyến đi của tác giả, tác giả viết về những chuyến đi của tuổi trẻ, vòng quanh châu Âu và cả Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ… “Thành thị đôi khi làm người ta ngột ngạt dù ở châu Âu, cuộc sống rất thảnh thơi, có sự thanh bình, chậm rãi ngay ở những thành phố lớn… Thế nhưng sau tất cả, thiên nhiên vẫn nhiều sức vẫy gọi nhất, về với những cánh đồng, những con đường, những ngôi làng hoặc những thành phố nhỏ bé. Có rất nhiều vẻ đẹp tiềm tàng ở đó, không chỉ trong cảnh sắc dân dã mà còn trong bầu không khí thật tươi mới, trong những con người hiền lành – những con người thật sự Pháp, Ý hay Đức. Tôi sẽ kể một chút về những hành trình ấy – những hành trình sẽ đưa bạn đi giữa bát ngát hoa cỏ, núi rừng, mặt trời, chạy theo những vòng quay, những nỗi nhớ biển, những câu chuyện không thể lãng quên, và tình yêu chưa bao giờ lụi tàn trên con đường tít tắp”. Waka trân trọng giới thiệu Trái tim trên những con đường - Mai Thanh Nga!
Chi tiết
Từ ấy trong tim tôi có một người

Từ ấy trong tim tôi có một người

Từ ấy trong tim tôi có một người

Đây là một câu chuyện tình đẹp, chạm vào trái tim hàng triệu độc giả bằng những rung cảm vui tươi, chữa lành cho những trái tim yêu đã từng chịu nhiều thương tổn. Hai nhân vật chính, Hồng Kỳ và Mã Chu Dận cùng lớn lên trên mảnh đất quê hương, gắn với biêt bao kỉ niệm tuổi thơ vô tư hồn nhiên. Biến cố gia đình xảy ra với những thay đổi về hoàn cảnh sống khiến họ dần xa cách nhau, cả về không gian lẫn thời gian. Họ còn trẻ, không thể đoán trước được tương lai, và trên đường đời đầy sóng gió, biết sao được con người có đổi thay? Thế nhưng, tình yêu đã khiến hai người trở nên tốt hơn và có can đảm để phá vỡ mọi rào cản, cách ngăn. Anh nói: Em đã ở trong tim anh, với em, anh chưa từng từ bỏ. Em nói: Yêu em, anh hãy biến hiện thực tàn khốc thành một câu chuyện cổ tích hoàn hảo. Câu chuyện có những tình huống đầy bi kịch, nhưng đọng lại trong lòng độc giả vẫn là ấn tượng khó phai về tình yêu, sự hài hước, dí dỏm của những người trẻ tuổi. Đan xen trong đó là những tình tiết vô cùng cảm động về tình yêu tuổi mới lớn, về tình cảm giữa người với người. Trong cuộc sống, cũng không thể tránh được sự xuất hiện của những con người với suy nghĩ và hành động xấu xa. Nhưng tất cả chỉ làm cho câu chuyện thêm phần phong phú, sinh động, và câu chuyện tình yêu thêm đẹp. Với lối kể chuyện giàu cảm xúc, nhưng cũng đầy kịch tính, xen phần dí dỏm, tác giả đã vẽ lên một câu chuyện tình tuyệt đẹp với kết thúc hoàn hảo sau bao biến cố trên đường đời. Một câu chuyện tình ấm áp, chữa lành, truyền cảm hứng tích cực để lại dư âm mãi không nguôi. Một câu chuyện tình yêu tuyệt vời, trải qua bao gian khó cũng chưa từng một lần từ bỏ, dù là những điều nhỏ nhặt, dù là lời thề ngày thơ bé trao nhau. Anh xây lâu đài trên cát, hứa rằng ngày sau sẽ đón em về sống trong lâu đài thật giữa đời. Và cuối cùng anh đã làm được. Một chi tiết vô cùng cảm động và gây ấn tượng mạnh mẽ đến độc giả. Cuốn sách khép lại, nhưng chắc chắn rằng, hình ảnh lâu đài trong câu chuyện sẽ khó có thể mờ phai trong lòng độc giả. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
365 truyện kể hàng đêm - Mùa xuân

365 truyện kể hàng đêm - Mùa xuân

365 truyện kể hàng đêm - Mùa xuân

Tóm tắt cuốn sách "365 Truyện Kể Hàng Đêm - Mùa Xuân": Trẻ nhỏ thường nhận thức thế giới qua những điều đơn giản. Chính vì thế, những quan điểm chuẩn mực về đạo đức của mỗi người thường bắt nguồn từ những câu chuyện nghe kể từ thuở ấu thơ. 365 truyện kể hàng đêm là series truyện kể dành cho bé được tuyển chọn theo “tinh thần” bốn mùa xuân, hạ, thu, đông… gồm những truyện kể ở xứ thần tiên, truyện kể tri thức, truyện hay rèn thói quen tốt, truyện kể về danh nhân, truyện kể dân gian… Mỗi câu chuyện sẽ mở ra một trải nghiệm đặc biệt, cung cấp một kiến thức thú vị, bồi dưỡng một phẩm chất ưu tú giúp bé trưởng thành. Cuốn sách tập hợp những truyện ngụ ngôn, đồng thoại, cổ tích đặc sắc từ xưa đến nay của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ với các tình tiết sống động, hấp dẫn. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ trở thành một người bạn gần gũi, thân thiết của các em trong quá trình hình thành những phẩm chất tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc cho sự hình thành nhân cách trong tương lai. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "365 Truyện Kể Hàng Đêm - Mùa Xuân"!
Chi tiết
Những ngày sau một cuộc tình

Những ngày sau một cuộc tình

Những ngày sau một cuộc tình

Tóm tắt tuyển tập "Những Ngày Sau Một Cuộc Tình": Là một tập tản văn sâu sắc viết về chủ đề tình yêu, nhưng Những ngày sau một cuộc tình lại đem đến những cảm nhận đặc biệt và mới mẻ. Với lối viết trầm lắng, chậm rãi mà tinh tế, tác giả trẻ Mùa Đông truyền tải trọn vẹn cảm xúc, lan tỏa theo từng câu chữ đến với người đọc. Nhắc về tình cũ, tản văn của Mùa Đông không mang nhiều oán hận trách móc, không mang ngập trong day dứt luyến tiếc. Cô hướng về quá khứ bằng một góc nhìn thanh thản và vị tha. Tựa như trong cuộc đời, gặp gỡ rồi chia ly là những điều tất yếu, không hẳn do mong muốn của con người quyết định. “Em biết cuộc sống này chênh chao lắm. Trái đất quay hàng ngày và lòng người xoay biến. Em không bao giờ trách sự đổi thay mà chỉ tự nhủ mình trân trọng tình người đang có. Bởi dễ gì cho nhau tình thương và dễ gì có được niềm tin. Thế nên dẫu chỉ từng cùng nhau đi qua một quãng đường thôi em cũng đủ thấy cam lòng để trân quý và ghi nhớ”. Nhắc nhở mỗi chúng ta nên trân trọng tình yêu trước mắt, đem những chuyện tình cũ trở thành một kỷ niệm đáng quý và gìn giữ trong một góc tâm hồn, Những ngày sau một cuộc tình hi vọng sẽ là một món quà tinh thần ý nghĩa dành cho những người đã, đang và sẽ yêu sâu đậm. Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "Những Ngày Sau Một Cuộc Tình - Mùa Đông"
Chi tiết
365 truyện kể hàng đêm - Mùa đông

365 truyện kể hàng đêm - Mùa đông

365 truyện kể hàng đêm - Mùa đông

Tóm tắt cuốn sách "365 Truyện Kể Hàng Đêm - Mùa Đông": Trẻ nhỏ thường nhận thức thế giới qua những điều đơn giản. Chính vì thế, những quan điểm chuẩn mực về đạo đức của mỗi người thường bắt nguồn từ những câu chuyện nghe kể từ thuở ấu thơ. 365 truyện kể hàng đêm là series truyện kể dành cho bé được tuyển chọn theo “tinh thần” bốn mùa xuân, hạ, thu, đông… gồm những truyện kể ở xứ thần tiên, truyện kể tri thức, truyện hay rèn thói quen tốt, truyện kể về danh nhân, truyện kể dân gian… Mỗi câu chuyện sẽ mở ra một trải nghiệm đặc biệt, cung cấp một kiến thức thú vị, bồi dưỡng một phẩm chất ưu tú giúp bé trưởng thành. Cuốn sách tập hợp những truyện ngụ ngôn, đồng thoại, cổ tích đặc sắc từ xưa đến nay của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ với các tình tiết sống động, hấp dẫn. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ trở thành một người bạn gần gũi, thân thiết của các em trong quá trình hình thành những phẩm chất tốt đẹp, tạo nền tảng vững chắc cho sự hình thành nhân cách trong tương lai. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "365 Truyện Kể Hàng Đêm - Mùa Đông"!
Chi tiết
Tìm lại cái tôi đã mất

Tìm lại cái tôi đã mất

Tìm lại cái tôi đã mất

Tóm tắt sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất: Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm kiếm bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kiếm kẻ tội đồ khiến chúng ta đau khổ và tầm thường, tìm lại sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã đánh mất. Điều đáng buồn nhất của con người là không hiểu được tình trạng của bản thân có mối liên hệ gì với bản thân. Tìm lại cái tôi đã mất sẽ cùng bạn khám phá bí mật ẩn giấu đằng sau thế giới mà chúng ta nghĩ là đúng, tìm kiếm “kẻ cầm đầu” khiến chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ, tìm lại sức mạnh to lớn từ bản thân mà chúng ta đã đánh mất. Nếu bây giờ bạn cảm thấy rất vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không. Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn, đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không. Nếu bạn biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách này sẽ hướng dẫn làm thế nào để có được thứ bạn muốn. Nếu bạn không vui vẻ, cũng không biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ chỉ ra con đường “huyết mạch” dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Cuộc đời của chúng ta đi về đâu, dừng lại ở đâu, quyền quyết định nằm trong tay chúng ta. Hãy học cách thấu hiểu bản thân; Cùng khám phá bí quyết có được thành công và niềm vui thật sự. Khi lật giở từng trang trong cuốn sách này, chúng ta sẽ phát hiện đằng sau những câu trả lời mà chúng ta hoàn toàn tin tưởng lại ẩn chứa những sự thật không ngờ tới. Cuốn sách dành tặng cho những người đang cảm thấy mơ hồ, cùng bạn cứu vãn cuộc đời không vui vẻ! Waka trân trọng giới thiệu sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất.
Chi tiết
Quỳnh Anh Shyn - Những mảnh ghép rực rỡ

Quỳnh Anh Shyn - Những mảnh ghép rực rỡ

Quỳnh Anh Shyn - Những mảnh ghép rực rỡ

"Trên thế giới có bảy tỷ người này, mỗi người đều có ít nhất một câu chuyện để kể".Quỳnh Anh Shyn - Những mảnh ghép rực rỡ là cuốn sách kể về những câu chuyện thú vị mà ít ai biết đến đằng sau cô gái 20 tuổi nổi tiếng hàng đầu showbiz Việt - Quỳnh Anh Shyn. Không phải những tấm ảnh, không phải những bài viết trên báo chí, hay những scandal ầm ĩ, độc giả sẽ được gặp gỡ một Quỳnh Anh Shyn rất khác, rất chân thật, mạnh mẽ, có cá tính và gần gũi đến không ngờ. Từ những mối quan hệ bạn bè trường lớp cho tới những vui buồn phía sau ống kính, cuốn sách sẽ đưa độc giả vào một hành trình khám phá nho nhỏ về thế giới của một cô gái trẻ tài năng và nổi tiếng, mới mẻ, rực rỡ đầy sắc màu, và cảm nhận được tinh thần sống tích cực từ cô gái này. Trích đoạn - "Nhiều khi em cũng không biết làm thế nào cho vừa ý mọi người nữa. Nếu em ngoan ngoãn, cố tránh mọi thị phi thì ngay lập tức sẽ bị kết tội sống giả tạo. Nếu em có làm gì nổi bật một chút, như chụp một bộ ảnh có concept phá cách, táo bạo hơn thì sẽ bị gắn mác hư hỏng. Em không cười thì bị đánh giá là láo, chảnh, cười thì bị chê vô duyên. Thậm chí nếu không làm gì thì cũng sẽ bị nói là nhạt nhẽo. Lúc đầu em còn hay để ý chứ giờ con người em thế nào, em cứ sống như vậy, miễn là gia đình, bạn bè, người hâm mộ hiểu em là được"."- "Gớm, mới tí tuổi đầu đã bày đặt đánh son, đánh phấn đi học".- "Không biết nhà trường cấm làm tóc xoăn hay sao mà còn làm”.- “Thôiiii, người ta là hotgirl cơ mà, chứ có phải là người thường đâu. Đây, nhìn đây này, mẫu ảnh báo cơ đấy!". Mời bạn đón đọc!
Chi tiết
Quan tình

Quan tình

Quan tình

Là ai, đã đóng trong lòng tình cùng yêu? Là ai, ở than nhẹ cạn hát tình quan nan lưu? Nàng vốn là hoàng gia quý nữ, có thế gian tôn quý nhất thân phận, lại nhân con gái riêng tên chịu thế nhân không phải chê, càng bị thân nhân khắp nơi khó xử. Nhìn như bình tĩnh nửa đêm cung ám sinh gợn sóng, nàng vô tội bị cuốn vào bên trong đó, thân nhiễm bệnh nặng không có thuốc nào cứu được, thiên có vân lan không rời không bỏ, bày mưu nghĩ kế lại vạn bàn nhu tình, hộ tống nàng ngàn dặm cần y. Đương thời sự kết thúc, bụi bặm lạc định, mới biết hết thảy đều là yêu mà không tiên hoàng hậu trước khi chết thiết hạ âm mưu, nhưng mà mẫu chết tỷ thương tổn, cuối cùng khó tránh khỏi đau lòng. Tâm như lưu ly, toái như khói bụi, nàng chỉ có thể quên mất sở hữu, làm qua lại như tên của mình một loại, một giấc mộng trung niên hoa... Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes

Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes

Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes

Tóm tắt sách Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes: Sherlock Holmes là một thám tử tài ba Anh quốc và cũng là thám tử đại tài lừng danh thế giới. Do ông có công khám phá các vụ kỳ án nên đã được hoàng gia Anh phong tước. Ông là một thân sỹ nước Anh rất có trách nhiệm với xã hội, là điển hình của thời đại Victoria. Sherlock Holmes, nhà thám tử lừng danh nhất thế giới bất tử! Ông sống cùng với những vụ án ly kỳ, hóc búa, biến hoá vô cùng và cũng lắm dữ dội, hiểm nguy mà ở đó ông thể hiện tài ba phá án phi phàm của mình. Ông được độc giả hâm mộ tới mức đã có rất nhiều hội những người hâm mộ ông được thành lập. Cuốn sách cuốn hút các bạn trẻ còn bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng bí hiểm và vô cùng thông minh. "Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes" đưa chúng ta sống cùng những vụ án ly kỳ, hóc búa, biến hoá vô cùng, và cũng lắm dữ dội, hiểm nguy, mà ở đó ông thể hiện tài ba phá án phi phàm của mình. Waka trân trọng giới thiệu sách Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes.
Chi tiết
Nhà bên có sói

Nhà bên có sói

Nhà bên có sói

Tần Tiểu Mạn, hai tư tuổi bị mẹ cuốn gói ra khỏi nhà, gửi gắm cô đến công ty của “trúc mã” Cố Lãng – hàng xóm thân hữu của nhà cô. Cố Lãng – hắn là ai? Hắn là thiên tài trong số bao nhiêu thiên tài hay là soái ca trong số bao nhiêu soái ca. Tần Tiểu Mạn và Cố Lãng, họ đích thực là đôi thanh mai trúc mã. Hai người chênh nhau năm tuổi, từ nhỏ, lẽo đẽo theo sau Cố Lãng ưu tú xuất sắc là Tần Tiểu Mạn chậm chạp lề mề. Cô vốn nhan sắc tầm thường, cho dù có thể nào, hắn với cô vốn cũng chỉ là anh hàng xóm với em gái nhà bên. Nhưng, cái tên ôn hòa nhưng âm hiểu ấy, chẳng hiểu sao hắn nhất quyết giữ cô bên cạnh, với cô em gái mà hắn còn sinh tâm tà….Kết cục, không biết với Tần Tiểu Mạn là cô đang gặp phúc hay gặp họa đây?Tần Tiểu Mạn: “Cố Lãng, em chẳng xinh đẹp, cũng chẳng thông minh, sao anh nhất định phải cưới em? Anh vừa đẹp trai giỏi giang lại lắm tiền, em cảm thấy không thoải mái chút nào”.Cố Lãng xoa xoa cằm, giọng suy tư: “Tuy rằng em chẳng thể chường mặt ra ngoài phòng khách nhưng còn may vẫn có thể lăn vào bếp, càng quan trọng hơn nữa là, sau này có em bầu bạn cùng anh trên giường. Anh đây rất hài lòng!”. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Mưa đỏ

Mưa đỏ

Mưa đỏ

Tóm tắt tiểu thuyết "Mưa Đỏ": Cô gái đó luôn vận một bộ đồ màu đỏ, không có lấy một lý do cho riêng mình. Tóc cô rất dài, mỗi khi gió thổi lại có cảm giac vô tận. Mắt cô rất sâu, không ai có thể nhìn thấy bản thân mình trong đôi mắt ấy. Trên người cô phảng phất một hương vị trầm tĩnh đến quyến rũ, bất kể người đàn ông nào cũng cảm thấy tò mò, nhưng không ai ở lại được quá lâu bên cạnh cô. Ấy chính là sự kiêu kỳ đáng có của một người con gái. Và tất cả những điều đó, chỉ mình mới có thể hiểu được. Cô là Phiên Vân. Câu chuyện sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm nhận, khám phá về tình yêu, cuộc sống. Đồng thời, cũng là nơi để bạn có thể nhâm nhi thời gian bên cuốn sách hay vào những ngày rảnh rỗi. Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết: "Mưa Đỏ - Thủy Vũ"
Chi tiết
Lòng người mênh mang

Lòng người mênh mang

Lòng người mênh mang

"Đọc sách là một cuộc phiêu lưu. Nên mang theo rất ít hành trang vốn có của mình khi ra đi, để cho mình nhẹ cánh tung bay, để lòng mình rộng rãi quan sát và ngẫm tưởng, để lúc trở về còn có chỗ mang theo về những gì mà nhỡ chẳng may mình muốn." ..."Đây có lẽ không phải là văn học, chẳng phải là thi ca, không nhằm là luận ngữ.... Nên xem ó là thể loại "chuyện trò", phóng khoáng, gợi mở, dung dị, bất tranh đua. Tôi không thích" thắng thua, đã đành, mà tôi chán cảnh "cùng thắng". Chia sẻ, hợp tác, cuộc sống tốt đẹp hơn, thiết thực hơn, có ý nghĩa hơn." Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Hôm qua, hôm nay, ngày mai, em yêu anh!

Hôm qua, hôm nay, ngày mai, em yêu anh!

Hôm qua, hôm nay, ngày mai, em yêu anh!

Tóm tắt tuyển tập "Hôm Qua, Hôm Nay, Ngày Mai, Em Yêu Anh!": Yêu thương gửi trao ngày hôm nay là tất cả những gì được nuôi dưỡng, bao bọc từ hôm qua, cùng với nự nâng niu, trân trọng mà thêm lớn lên trong ngày mai... Này chàng trai, anh là tất cả những gì ngọt ngào nhất mà em có trong cuộc đời này. Hôm qua, hôm nay, ngày mai, Em yêu Anh! Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "Hôm Qua, Hôm Nay, Ngày Mai, Em Yêu Anh! - Nhiều tác giả"
Chi tiết
Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất

Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất

Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất

Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất tiếp tục là một tác phẩm mang hơi hướng thiền và suy ngẫm về cuộc sống của Bạch Lạc Mai. Chúng ta luôn mong mỏi người khác đến cứu rỗi, lại không biết con người chỉ có tự cứu mình rồi mới có thể cứu người. Chúng ta luôn ở trong biển biếc của mình, kể chuyện nương dâu của người ta, lại không biết có một ngày, nương dâu của mình vừa khéo là biển biếc của người khác. Ván cờ nhân sinh này, nếu cố chấp phải đi tiếp theo cách nghĩ của mình, kết quả sẽ là cả ván đều thua, non sông đều mất. Duyên là gì? Duyên là gặp nhau nơi ngã tư đường, là nắm tay chốn hồng trần xa lạ, duyên là muôn đóa hoa xuân đồng loạt nở rộ, là hai phiến lá thu cùng nhau rụng xuống, duyên là đối thoại giữa non và nước, là mặt trời và mặt trăng đồng thời xuất hiện. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên. Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm. Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo. Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, sống ở Giang Nam, đơn giản tự chủ, tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm. Những tác phẩm đã xuất bản: - Hết thảy gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng, - Hận không gặp nhau khi chưa xuống tóc, - Gió Tây thổi biết bao nhiêu hận, thổi chẳng tan nét mày cong, - Gặp gỡ nơi hồng trầnsâu nhất, - Nếu em bình an, đó làngày nắng, - Bởi vì thấu hiểu, cho nên từ bi Waka trân trọng giới thiệu tác phẩm Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất - Bạch Lạc Mai.
Chi tiết
Đàn bà và những giấc mơ

Đàn bà và những giấc mơ

Đàn bà và những giấc mơ

Tóm tắt cuốn sách "Đàn Bà Và Những Giấc Mơ": Tập thơ là tập hợp 38 bài thơ viết về đề tài cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, gia đình và vô vàn cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại được viết với một phong cách dung dị nhưng không kém phần sâu sắc. Tập thơ là lời từ trái tim mà Nghinh Nguyễn muốn dành tặng mẹ, dành tặng những người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình, và cả những người phụ ở một nơi nào đó có những nỗi buồn không thể nói ra. Mời các bạn đón đọc "Đàn Bà Và Những Giấc Mơ"!
Chi tiết
Định mệnh

Định mệnh

Định mệnh

Một cô gái trẻ mồ côi trơ trọi vào đời đi làm nuôi một cậu em còn tuổi đi học.Có nhan sắc nên cô lọt vào tầm ngắm của ông chủ và bị ông dùng thủ đoạn chuốc thuốc mê để chiếm đoạt thân xác.Cô cương quyết bỏ đi, không chịu phận làm vợ bé, làm nghề may vá trong một xóm lao động để nuôi em. Không ngờ cái lần oan nghiệt đó đã khiến cô bị mang thai. Rồi đứa em bị tai nạn giao thông. Một doanh nhân trẻ đã giúp đưa em vào bệnh viện và từ đó cưu mang cả hai chị em, nhận làm cha đứa nhỏ khi nó chào đời. Không hiểu sao thằng bé lại rất giống anh...Định mệnh thật khắc nghiệt khi ông chủ từ nước ngoài về, đi tìm lại cô gái. Không ngờ ông chính là chú ruột của chàng doanh nhân... Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Chưa đủ để gọi là khoảnh khắc

Chưa đủ để gọi là khoảnh khắc

Chưa đủ để gọi là khoảnh khắc

23 truyện ngắn trong Chưa đủ để gọi là khoảnh khắc là 23 khoảnh khắc thử nghiệm, hóa thân, phân thân, không dễ gì xảy đến trong đời thường của tác giả song lại luôn ám ảnh trong tâm thức con người hiện đại. Đứa con hành quyết cha mình vì sự ám ảnh và xúi quẩy của quá khứ ảo huyền; sự thống khổ của lưu đày; sự tuyệt vọng của tồn tại; chân tướng của tồn tại người; cuộc truy tìm một thực tại mới - hy vọng tái sinh và làm lại tinh thần; trăn trở đi tìm cái đẹp, khát khao sự cứu rỗi, khát vọng hoàn lương... Tác giả trở đi trở lại trong cuốn sách tất cả mọi thử nghiệm, để các nhân vật tự hành quyết chính mình, để họ trả giá, dấn thân, thử mọi cảm giác chán chường, tuyệt vọng... để rồi phải đối mặt với một thực tại vô vọng, bàng hoàng, không lối thoát và rồi phải tranh đấu để thoát được cái thực tại chán chường ấy. Waka trân trọng giới thiệu cuốn sách "Chưa Đủ Để Gọi Là Khoảnh Khắc"!
Chi tiết
Chờ yêu

Chờ yêu

Chờ yêu

Tóm tắt tiểu thuyết "Chờ Yêu": Xuyên suốt Chờ Yêu là những trang nhật ký đơn thuần về một mối tình của hai người trẻ trong đời sống hiện đại. Họ không đơn thuần là yêu nhau, mà còn nghĩ về nhau thường trực. Và đâu đó có những trang nhật ký biết than thở, biết giận hờn, biết trách móc. Có thể bạn bắt gặp hình bóng của mình trong chàng trai và cô gái của Chờ Yêu. Bởi tình yêu của họ cũng giống như tình yêu của bao chàng trai cô gái khác, có hiểu lầm lên  cực điểm, muốn chia tay, có hạnh phúc vô bờ bến khi bên nhau. Nhưng quan trọng hơn qua bao biến cố họ nhận ra mình trong hơi thở của nhau, vĩnh viễn không thể xa rời. Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết: "Chờ Yêu - Hạc Xanh"
Chi tiết